การสปอยหนังใหม่ก่อนเข้าโรงมันช่วยอะไรกับเราได้บ้างหรือแค่น่าเบื่ออย่างเดียว

เมื่อโลกทั้งโลกกำลังเจอกับการล้างโลกของจริงกับโรคระบาดที่ยังหาทางแก้ไขไม่ได้ ก็ต้องกักตัว อยู่บ้านแล้วก็ทำตัวให้เล็กที่สุดเบาที่สุดเพื่อจะได้มีชีวิตอยู่รอดกันไปอีกตราบนานเท่านั้น แต่สังคมของมนุษย์นั้นเป็นสัตว์สังคมที่ต้องมีการสื่อสารหรือต้องมีสิ่งที่ทำเพื่อหาความสุขกันเสมอ และหนึ่งในนั้นก็คือการดูหนังฟังเพลง แต่เมื่อหนังใหม่ไม่มีให้ดูจะทำอย่างไรให้ได้ดูหนังกันแบบสบายใจเมื่อดูหนังใหม่ไม่ได้ แต่ทางค่ายหนังต่างๆ ก็ยังสปอยหนังกันออกมา ทำตัวอย่างหนังออกมาให้ดูอย่างจุใจ จนบางครั้งการที่เราได้ดูตัวอย่างหนังก็ให้ความสนุกกว่าการได้ไปดูหนังในโรงหนังจริงๆ เสียด้วยซ้ำและหนังบางเรื่องก็ทำตัวอย่างออกมาอย่างน่าดูที่สุดแต่พอเสียเงินจริงเข้าไปดูกับกลายเป็นว่าเนื้อหาของหนังไม่ได้น่าสนใจอย่างที่ทำตัวอย่างหนังออกมา ก็ไม่แปลกที่ตัวอย่างหนังต้องทำออกมาเพื่อเรียกเงินจากกระเป๋าของเราๆ กันทั้งนั้น เมื่อเราพอรู้แล้วว่าตัวอย่างหนังนั้น มักจะทำออกมาแบบนี้เราก็ควรศึกษาเพิ่มเติมเสียหน่อยว่าหนังที่เราวาดฝันว่าจะสวยงาม สร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับเราได้อย่างไม่มีวันสิ้นสุดเราควรต้องรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับหนังที่เรากำลังจะดูกันนี้
สิ่งที่เราควรต้องรู้เกี่ยวกับหนังใหม่ว่าเนื้อหาจะตรงปกจะสนุกอย่างที่ตัวอย่างได้ออกมาไหมคือ
1.ผู้สร้าง
ใครกันคือผู้สร้างหนังเรื่องนี้ เราสามารถหาดูได้อย่างไม่ยากนักและแน่นอนว่า ผู้สร้างหนังแต่ละเรื่องก็จะมีบทบาทในการสร้างหนังออกมาที่เป็นแนวที่ตนเองถนัดและตนเองชื่นชอบ แน่นอนว่าเหล่าผู้สร้างหนังก็จะมีการจัดฉากเลือกนักแสดงตามที่ตนคิดว่าเหมาะสม แต่สำหรับผู้ชมอย่างเรา ก็พอจะเดาทางออกได้ไม่ยากนักว่าหนังแนวนี้เป็นอย่างไร ยกตัวอย่างง่ายๆ ใครบ้างที่ไม่รู้จักหนังแนวนี้ “วิ่งสู้ฟัด” “ใหญ่ฟัดใหญ่” แค่นี้ก็รู้แล้วใช่ไหมใครเล่น ใครสร้าง
2.นักแสดง
นักแสดงมีส่วนสำคัญอย่างมากในเนื้อเรื่อง ถ้านักแสดงเล่นไม่เหมาะสมกับบทก็ทำให้เนื้อหาที่ควรจะสนุกสุดขีดมันก็ไม่ส่งผลให้หนังเรื่องนั้นๆ สื่อเนื้อหาออกมาได้ทั้งหมด ตัวนักแสดงจึงมีผลอย่างมาก ถ้าตัวแสดงมีชื่อเสียงโด่งดังและมีผลงานเยอะก็สามารถที่จะการันตีได้ว่าหนังเรื่องนี้มันส์หรือไม่มันส์
3.เนื้อหาของเรื่อง
เนื้อหาของตัวหนังจัดว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดการเดินเรื่องต้องดี ไม่สะดุดทำให้เรารู้สึกว่าเรากำลังอยู่ในเรื่องนั้นจริงๆ ถ้าเราเป็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งในเรื่องนั้นๆ จะคิดอย่างไรทำอย่างไรแล้วผลออกมาจะตรงอย่างที่เราได้คิดไว้ไหม ถ้าได้อ่านเนื้อเรื่องก่อนสักหน่อยมีคนมาบอกใบ้ก็พอที่จะช่วยทำให้เราตัดสินใจเลือกดูหนังเรื่องนั้นได้ง่ายขึ้นเหมือนกัน
อย่าให้ความทุกข์มาทำให้เราเศร้าในช่วงสถานการณ์โลกเป็นแบบนี้เลยมีความสุขกับสิ่งที่เรามีอยู่ดีกว่า เลือกหนังใหม่ดูยังไม่ได้ก็ดูหนังเก่าที่เราเคยรักเคยชอบไปก่อนดีกว่า รับรองว่าความทรงจำทุกอย่างที่เราเคยดูก็จะกลับมาเหมือนตอนดูครั้งแรกเหมือนกัน