ลูกหลับไม่เป็นเวลาเปลไกวเด็กช่วยได้

ลูกหลับไม่เป็นเวลาเปลไกวเด็กช่วยได้
การหลับนอนของทารกที่ไม่เป็นเวลานั้นนอกจากจะส่งผลให้ทารกเหนื่อยแล้ว พ่อแม่ หรือผู้เลี้ยงก็ย่อมได้รับผลกระทบอีกด้วย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้ผู้เลี้ยง พ่อ แม่ เกิดความเหนื่อยหน่ายจนกลายเป็นคำถามว่าเมื่อไหร่ลูกน้อยจะหลับ เพื่อที่จะได้นำเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่น วันนี้เรามีเคล็ด ( ไม่ ) ลับมาบอก การทำให้ลูกน้อยหลับได้ง่ายนั้นจะต้องเปลี่ยนการกล่อมของคุณ เช่นอาจมีอุปกรณ์เสริมขึ้นมา และมีการตัดเครื่องเล่น หรือของเล่นที่ล่อตาล่อใจให้ไม่นอนออกไป และที่สำคัญลองหันมาใช้เปลไกวเด็กดูจะช่วยให้เด็กนอนได้เร็วขึ้น
ในการแกว่งเปลไกวเด็กนั้นจะต้องแกว่งอย่างสม่ำเสมอ และติดต่อกันจะทำให้การนอนหลับของทารกนั้นหลับง่ายและยาว
จะต้องมีตารางที่ชัดเจนว่าเวลาไหนตื่น เวลาไหนนอน และเวลาไหนที่เล่นได้ เมื่อจะเข้านอนแล้วจะต้องแสดงให้เห็นว่าถึงเวลานอนแล้ว ในห้องที่ไว้เปลไกวเด็กจะต้องไม่มีสิ่งรบกวน จะต้องเป็นห้องนอนธรรมดา มีอากาศถ่ายเทสะดวก และไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คอยส่งสัญญาณคลื่นรบกวนเด็ดขาด
การแข็งใจพอ พ่อแม่จะต้องไม่อ่อนไหวต่อการอ้อน ร้องหรือโวยวาย หากทนได้รับรองได้เลยว่าใช้เวลาไม่นานลูกน้อยก็สามารถปรับตัวเข้านอนได้เป็นเวลา
สำหรับพ่อแม่คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะแกว่งเปลไกวเด็ก อาจใช้เครื่องไกวอัตโนมัติมาช่วยในการไกวเปลเพื่อเบาแรงได้อีกด้วย ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยากคุณแม่ส่วนใหญ่ก็มีใช้กันเกือบทุกคนแล้ว