เกาะเชจู

กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติหรือแม้แต่กระทั่งผู้ที่ได้อาศัยอยู่ในเกาหลีเองกับการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนเพื่อรับกลิ่นไอของทะเลกับเกาะเชจู ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงโซล ในการเดินทางนั้นมีสองเส้นทางให้เลือกเดินด้วยกันบาคนอาจนั่งเครื่องเพื่อมาลงที่สนามบินเกาะเลยก็ได้สะดวกมากๆ แต่หากใครที่ต้องการรับลม หรือต้องการความชิวๆกับบรรยากาศท้องทะเลนั้นต้องเป็นการเดินทางด้วยเรือเลยค่ะ ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเลยล่ะ เกาะเชจู เป็นเกาะที่มีมนต์เสน่ห์เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เปรียบดั่งสวรรค์สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศ หรือทัศนียภาพที่บอกถึงความเป็นส่วนตัวที่สุด ที่แรกที่จะต้องแนะนำเลยคือน้ำตก Cheonjiyeon ซึ่งทางเข้าจะมีรูปปั้นที่ชาวเกาหลีต่างให้ความเชื่อกันว่าเป็นพิทักษ์เกาะเชจูแห่งนี้ ลักษณะคลายชายแก่ท่าทางใจดี ซึ่งได้ถูกจัดปั้นมาจากหินลาวาของภุเขาไฟ รูปปั้นเหล่านั้นมีชื่อเรียกว่า โทฮารูบัง
อย่าคิดว่าที่เกาะเชจูนี้ไม่สามารถตั้งเป็นจุดชมวิว หรือชมเมืองได้ เพราะนั่นเป็นความคิดที่ผิดหากได้มาที่Seongsan Ilchulbong หรือเรียกกันว่ายอดเขาตะวันรุ่ง เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ทีสวยที่สุดในเกาะเชจู
อีกหนึ่งสถานที่ที่บอกไว้ก่อนเลยว่าหากครอบครัวไหนมีเด็กน้อยมานั้นไม่ได้เข้าอย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ละไว้ซึ่งเด็กไม่ควรที่จะเข้าไป คงจะเป็นที่ชื่นชอบกันไม่น้อยเลยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะแนวผู้ใหญ่อย่าง LOVELAND ที่เปิดให้มีการเรียนรู้หรือการศึกษาแนว 18 + แต่หากมองอีกมุมหนึ่งนั้นเป็นศิลปะชันยอดเลยทีเดียว