ออกแบบมาสคอต ครบชุด

ทุกวันนี้ งานเลี้ยงงานสังสรรค์ งานกีฬา หรืองานฉลองต่าง ๆ จุดเด่นของงาน อาจจะเป็นที่เวทีนักร้อง หรือการแจกรางวัล แต่ก่อนจะถึงช่วงเวลาตรงนั้น จุดไฮไลท์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน นั้นคือ ตัวมาสคอต ะเจอเป็นด่านแรกอาจจะต้องเจอกับมาสคอตก่อนก็เป็นได้
งานไหนที่มีมาสคอตงานนั้นจะถือว่าไม่เหงาเลย สนุกตลอดทั้งงาน ตัวมาสคอตจะเป็นตัวชูโรงตั้งแต่เริ่มจนจบ เดินไปมุมไหนก็จะมีแต่รอยยิ้มเสียงหัวเราะ คนขอถ่ายรูป หรือขอกอดก็ต่าง ๆ นานา ถือได้ว่าคนที่อยู่ในมาสคอตอยากจะออกมากอดกันจริง ๆ คงไม่มีโอกาสแน่นอน ต้องอาศัยจังหวะนี้ละ จะเล่นกับใคร กอดใครได้ทั้งนั้นไม่มีใครว่า
ส่วนในชุดของมาสคอตนั้นก็ต้องถือว่ามีส่วนสำคัญมาก ๆ เพราะชุดมาสคอตจะต้องใส่เป็นเวลานาน อาจจะร้อนได้ง่าย ๆ จึงต้องมีส่วนระบายอากาศ มีการเจาะตาให้มองเห็น และ เจาะบริเวณช่วงหูให้ได้ยินคำสั่ง ต้องเป็นงานที่ใช้ฝีมือพอสมควร แล้วตรงนี้ใครเป็นคนทำ แล้วทำกันอย่างไร
ตรงนี้ไม่ใช้ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าธรรมดาทำอย่างแน่นอน ต้องเป็นอาชีพโดยตรง นั้นถือ นักออกแบบมาสคอต
นักออกแบบมาสคอต ต้องทำการออกแบบตัวมาสคอตที่ผู้ว่าจ้างทำการได้ทำการออกแบบมาให้ แล้วเหล่ามืออาชีพในด้านตัด เสริมเติมต่อเสื้อผ้า ก็มาออกแบบส่วนโค้งส่วนเว้าต่าง ๆที่ต้องทำการออกแบบตัดเย็บชุดมาสคอตต่าง ๆ ให้สวมใส่ได้แบบสบาย ไม่ร้อน ถ่ายเทอากาศได้ดี แล้วยังต้องมองมาถึงภายนอก ต้องเด่นสะดุดตา สีสันต้องอลังการ มองแล้วต้องดูน่ารัก น่าเอ็นดู ตามสไตล์ของมาสคอตต่างๆ
ในส่วนของการออกแบบตรงนี้ ต้องคนที่เคยทำงานด้านนี้เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ช่างธรรมดาจะไม่สามารถเข้าใจได้ โดยเฉพาะส่วนหัว และ ส่วนรองเท้า ต้องทำให้ดูน่ารัก คนส่วนใหญ่ใส่กันได้เกือบทั้งหมด และสิ่งที่สำคัญเวลาใส่ต้องง่าย และ ถอดต้องง่าย เผื่อมีการต้องเข้าห้องน้ำก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน การดูแลรักษาความาสะอาดของชุดนั้นก็ต้องเป็นมืออาชีพเช่นกัน นอกจากเราจะออกแบบให้แล้ว ก็ยังรับดูและ ชุดมาสคอตตลอดการใช้งานด้วย ใส่หนึ่งครั้งก็ต้องทำความสะอาดกัน เพราะเหงื่อที่ติดชุดทำให้คนต่อไปที่จะใส่นั้นลำบากใจที่ต้องทำหน้าที่ตรงนี้ต่ออย่างแน่นอน
ถ้าคิดจะทำมาสคอตสักชุดอย่าลืมเรา นักออกแบบชุดมาสคอต รับรองว่า สิ่งที่คุณคิด เราจะทำให้ดีกว่าที่คุณต้องการ