ราฮีม สเตอร์ลิงกับค่าตัวฉีกสถิติ 49 ล้านปอนด์

เชิญนั่งในซุ้มม้านั่งสำรองให้มีความสุขนะร็อดเวล นี่คือคำทักทายแรกของเจสัน แม็คเอเทียร์ อดีตนักฟุตบอลแห่ง ลิเวอร์พูลกล่าวแก่ ราฮีม สเตอร์ลิงในวันที่ย้ายมาอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวที่มากถึง 49 ล้านปอนด์เลยทีเดียวครับ
ตอนนี้ก็ผ่านพ้นไปแล้วกว่า 1 ใน 3 ในของฤดูกาลการแข่งขัน ในขณะนี้ แม็คเอเทียร์ อาจกำลังนั่งทานยาพาราเซตามอลเมื่อหนูลิ่ง ฝากผลงานและสถิติเยี่ยมยอดไว้อย่างมากมายดูได้จากสถิติ www.oulala.com และผลบอลออนไลน์แถมยังกำลังขับเคลื่อน เรือใบสีฟ้า เปิดประตูบ้านรับการมาเยือนของทีมเก่าที่เขาจากมาในคืนนี้ด้วย
จากรายงานข่าวและผลบอลออนไลน์ ในเกมการแข่งขันทั้งหมด12 เกม ในแมชพรีเมียร์ลีกสเตอร์ลิงได้ลงโชว์แข้งถึง 11 ครั้ง เขาทได้ดีกว่าตอนอยู่ในทีม หงส์แดง เกือบจะทุกๆด้านในฤดูกาลที่ผ่านมา ทั้งในสถิติการทะลวงประตูในฤดูกาลนี้ เขายิง 1 ประตูภายใน 191 นาทีหรือ 4 ประตูใน 11 ครั้งการแข่งขัน ขณะที่ฤดูกาลก่อนกับทีมเดิมกว่าที่จะทำประตูได้ผ่านไปถึงนาทีที่ 435 หรือเพียง 7 ประตูใน 35 เกม
สตาร์แห่งทีมชาติของอังกฤษ ยังมีสถิติในการเปิดบอลดีเยี่ยมต่อเกมสำเร็จมากกว่าฤดูกาลที่แล้วถึง 28 ต่อ 26 ครั้งอีกด้วย อีกทั้งยังมีสถิติการเปิดผ่านบอลได้สำเร็จเหนืกว่าถึง 5% นับได้ 86% อีกด้วย เขายังทำสถิติการชู๊ตได้ตรงเป้ามากยิ่งกว่า 65% ต่อ 53% ทีเดียว
แต่โดยรวมแล้วสถิติของเขาเมื่ออยู่กับทีม หงส์แดง นั้นทำได้ดีกว่าตอนมาอยู่กับ เรือใบสีฟ้า เช่นการเข้าปะทะมีชนะอยู่ที่ 0.86 ครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งเยี่ยมกว่าฤดูกาลนี้ถึง 0.64 ครั้งด้วย
อีกสถิติหนึ่งที่เขาสามารถทำได้ดีกว่า ก็คือเขาสามารถเลี้ยงบอล และเปิดผ่านคู่ต่อสู้ ให้ทีม หงส์แดง ได้มากถึง 50% ซึ่งมากกว่าฤดูกาลนี้ถึง 8% อีกด้วยนะครับ
ทำให้สเตอร์ลิง กลายเป็นนักเตะคนหนึ่งที่ เดอะ ค็อป เกลียดเป็นลำดับต้นๆ ไปโดยปริยาย อย่างแน่นอนแล้ว แต่สิ่งนี้มันกลับยิ่งกลายเป็นเสมือนแรงผลักดัน ให้เขาเกิดความมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาตัวเองให้มากขึ้นอีก แถมอายุอานามขนาดนี้ของเขา รับรองว่าเส้นทางทอดไปอีกยาวไกลอย่างแน่นอน
ไม่ว่าแฟน ๆ แห่งทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะดูบอลด้วยช่องทางใด หรือลุ้นจากผลบอลออนไลน์ ต่างก็คงอยากจะแช่งไม่ให้เขาประสบความสำเร็จเลยในเส้นทางสายลูกหนังนี้ ได้แต่หวังว่าถ้าเป็นไปได้ก็ขออย่าให้ ราฮีม สเตอร์ลิง ใช้กฏในการยิงประตูทีมเดิมในเกม ซูเปอร์ แซทเทอร์เดย์ เถอะ